เริ่มต้นธุรกิจส่งออก การส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ

เริ่มต้นธุรกิจส่งออก การส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ

ธุรกิจส่งออก คือการส่งสินค้าไปขายยังต่างประเทศ โดยมีการส่งสินค้าผ่านทางเครื่องบิน ทางเรือ และทางบก สำหรับการส่งสินค้าไปขายยังต่างประเทศในปริมาณน้อยๆ หรือ small order นั้นอาจจะพอเรียกตัวเองได้ว่าทำส่งออก แต่ถ้าจะเรียกว่าทำธุรกิจส่งออกแล้ว การส่งออกคงจะต้องเป็นสินค้าล็อตใหญ่ ซึ่งยังมีเรื่องที่ต้องจัดการและทำความเข้าใจอีกเยอะพอสมควร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเติบโตส่วนใหญ่ล้วนเริ่มต้นจากก้าวแรก ก้าวเล็กๆเสมอ

ส่งออกสินค้า ไปต่างประเทศ

การส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ จำนวนน้อยๆ ส่วนมากจะขายในราคาปลีก เป็นการขายให้กับผู้ใช้โดยตรง ช่องทางในการขายสินค้าแบบนี้แนะนำลงทุนสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเองจะส่งผลดีมากในระยะยาว ถ้าเอาไปฝากขายยังเว็บอื่นทำได้มั้ย ทำได้แน่นอน แต่ของฟรีไม่มีในโลก หากเราเอาสินค้าเราไปว่างขาย เราต้องเสียค่าวางสินค้า คือมีค่าใช้จ่ายแน่นอน เพียงแต่ข้อดีคือ ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ส่วนมาก เป็นผู้ซื้อ เป็นผู้ที่มาหาซื้อสินค้าโดยตรง ซึ่งทำให้โอกาสในการขายสินค้าของเรามีความเป็นไปได้สูง และเว็บไซต์เหล่านี้ล้วนเป็นเว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือสูง เช่น Amazon, Ebay, Etsy เป็นต้น

ส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ จำนวนมากๆ ส่วนมากจะขายในราคาส่ง เป็นการขายให้กับตัวแทนจำหน่ายสินค้าหรือภาคธุรกิจ หรือเรียกว่าการขายแบบ B2B การขายแบบนี้ ผู้ขายควรจะกำหนดราคาขายแบบขั้นบรรโดยอิงจากจำนวนการสั่งซื้อ ถ้าสั่งซื้อมาก ราคาต่อชิ้นก็ต่ำลง การพึ่งพาเว็บไซต์ประเภท B2B Marketplace ในการหาลูกค้าเฉพาะกลุ่ม เช่น Alibaba แต่ค่าใช้จ่ายก็สูงด้วยเช่นกัน หรือจะออกบูทแสดงสินค้าแต่ก็มีค่าใช้จ่ายและดูจะยากสำหรับผู้เริ่มต้นอยากทำส่งออกสินค้า

ดังนั้น ไม่ว่าจะขายปลีกหรือขายส่ง ผู้ขายควรมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ขายทั้งราคาปลีกและราคาส่ง เพื่อความยั่งยืนต่อธุรกิจของเราเอง อันนี้เป็นเรื่องการหาลูกค้านะครับ ยังมีเรื่องก่อนหน้านี้ที่เราต้องให้ความสำคัญอย่างมาก แทบจะเป็นหัวใจหลักของการขายสินค้าเลยก็ว่าได้ นั่นคือ ตัวสินค้า ติดตามอ่านบทความเรื่องราวเกี่ยวกับ การส่งออกสินค้า ได้เพิ่มเติมที่ rannthai.com มีเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับกับการ ส่งออก และบริการให้ผู้ส่งออกสามารถลงสินค้า โฆษณาสินค้าเพื่อส่งออกไปยังต่างประเทศได้

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

โปรโมทสินค้าออนไลน์ฟรี - เว็บไซต์ b2b ไทย

เหนื่อยมั้ย กับความรู้สึกที่เหมือนอยู่บนโลกนี้คนเดียว

ผู้ประกอบการธุรกิจรับจัดโต๊ะจีน กับการปรับตัว